Thật bất ngờ khi gặp bánh kếp Thái Lan sau 15 ngày cách ly covid 19#banhkepthailan #anbanhkepthailan
Ẩm thực Thái Lan, đặc biệt là ẩm thực đường phố vô cùng đa dạng. Các du khách quốc tế đều rất yêu thích các món ăn đường phố ở đất nước này.
Đã có rất nhiều món ăn Thái Lan du nhập vào Việt Nam, bao gồm cả những món ăn đường phố. Khi việc “săn lùng” các món ăn hay ho này đã trở thành thói quen của nhiều bạn, thì việc tìm ra một địa điểm ăn mới, lại rẻ hơn chỉ bằng một nửa là điều vô cùng thích thú phải không?
Dưới đây chính là một địa điểm như thế dành cho bạn đó!

Ăn bánh Kếp Thái với đầy đủ topping chỉ với 15k
Theo lời người bán hàng, bánh được tráng bằng lớp bột gạo tinh. Tận mắt chứng kiến cảnh đưa bột lên tráng cũng cực kỳ hay ho đó, nhất là với những bạn mới lần đầu đi ăn món này.
Sau lớp bột gạo đó, người ta sẽ đập một quả trứng gà lên, trải đều khắp mặt chiếc bánh. Trứng gà sẽ tạo thêm hương vị, giúp bánh ngon hơn. Tiếp đó là rưới một lớp tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise lên. Tuỳ vào sở thích của khách, bạn có thể lựa chọn loại sốt nào, rưới ít hay rưới nhiều.
Phần quan trọng không thể thiếu của một chiếc bánh Kếp Thái chính là phần nhân (hay còn gọi là topping). Các loại nhân vô cùng đa dạng như xúc xích, ruốc, thịt băm, hành khô, rau mùi, nộm đu đủ cà rốt… Và đương nhiên, cũng tuỳ vào lựa chọn của từng khách mà người bán hàng sẽ cho nhân gì, cho ít hay cho nhiều…
Thông thường, giá trung bình cho một chiếc bánh Kếp Thái rơi vào khoảng 30 – 40k. Có rất ít nơi bán bánh Kếp chỉ với giá 15k như thế này.
Muốn đi ăn cũng phải chọn giờ
Bánh Kếp Thái thích hợp để ăn vặt, ăn chơi, thường được rất nhiều người yêu thích, nhất là các bạn học sinh, sinh viên…
Bánh thường được bán vào khoảng 4 – 7 giờ chiều hàng ngày, là khoảng thời gian tan học.

Nguồn: https://quocgianghiatu.org

Xem thêm bài viết khác: https://quocgianghiatu.org/meo-vat/


Article Categories:
Mẹo Vặt

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *