Review phim CRAZY RICH ASIANSReview phim CRAZY RICH ASIANS

Facebook:
Instagram:

Kênh Phê Truyện:
Kênh Phê Vlogs:

Đây là video review phim CRAZY RICH ASIANS (CON NHÀ SIÊU GIÀU CHÂU Á).

Images and videos from Crazy Rich Asians, The Hangover, 21, Breakfast at Tiffany’s, Columbus, Searching, Silicon Valley, Fargo, Ghost in the Shell, Heroes, Sixteen Candles, The Joy Luck Club, Black Panther and The World of Suzie Wong are the property of their creators, used here under fair use.

Nguồn: https://quocgianghiatu.org

Xem thêm bài viết khác: https://quocgianghiatu.org/bat-dong-san/


Article Categories:
Bất Động Sản

Comments

 • Cảm ơn bạn đã phân tích đoạn đầu khi nói về định kiến về người châu Á. Mình biết đến phim này do một người bạn Mỹ nói với mình, phần nào bộ phim thay đổi cách suy nghĩ của họ về người châu Á.

  huyen trang Bui April 18, 2020 8:01 am Reply
 • TrailerGái già lắm chiêu phần 3 ý chang phim này :)))

  Khánh Vân April 18, 2020 8:01 am Reply
 • ôi thật sự mình rất thích coi Phê PPhim. nhưng giọng bạn nói hơi khó nghe, nhấn nhá khôg cần thiết nên mình không tập trung được.

  Nghi Gia April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Phê phim ơi em vẫn đợi video những cảnh cắt của phim này :(((

  Wendy Darling April 18, 2020 8:01 am Reply
 • From Duyệt Sneaker/Fashion with Love ❤️

  LT April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Phê Phim làm giải thích phim i, tonya đi ạ, pleaseeeeeeeee 🙆🙆🙆

  Thùy Linh April 18, 2020 8:01 am Reply
 • thì nhân vật chính củng phải đẻ ở nước ngoài mới có tính cách phóng khoáng, lịch thiệp như người nước ngoài hoặc ở nước ngoài lâu năm mới đc như nhân vật chính, không muốn người nứoc ngoài kì thị cũng không dc

  Trinh Tran April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Phim dở vl

  Cưa Cưa April 18, 2020 8:01 am Reply
 • chắc tôi đọc truyện nhiều nên mấy cái kiểu chia cấp độ giàu kiểu mới phất, kinh doanh nghề gì, số lượng thành viên và công việc trong gia đình/gia tộc, giàu mà thuộc danh gia vọng tộc, danh gia vọng tộc lại cũng tùy từng nhà mà có cấp bậc, giàu kinh tế và giàu có hậu trường chính trị….vân vân. Kiểu nó chả lạ lẫm gì sất 😂
  Mà nhất là những nhà giàu gốc trung thì phải nói là nó lại càng kinh khủng :))))

  Leslie 96 April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Phim này xem ấn tượng nhất là cảnh cuối khi Rachel đánh mạt chượt với mẹ Nick. Câu thoại chất và cũng ý nghĩa nữa.

  Phạm Dung April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Những video review của trang giúp mình hiểu thêm về phim rất nhiều, cảm ơn team :)))

  Hung Tran April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Đúng là cực phê 🙂

  announce conversation April 18, 2020 8:01 am Reply
 • những bộ phim nước ngoài hay và đc lọt Top các thứ các kiểu hay đã trở thành hiện tượng, đa số đều đc chuyển thể từ SÁCH, mình tự hỏi các ngòi bút của VIỆT NAM bỏ nghiệp hết rồi chăng, hay họ đang kiếm tiền khẻo hơn nhờ viết BÁO LÁ CẢI. Xin ae phê phim làm ơn cho mình vài tựa phim mới của VIỆT NAM đc chuyển thể từ sách có sức ảnh hưởng khá khá thôi cng đc, không cần quá lớn đâu. Chứ nói thiệt là mình chán…………………..thôi chắc ai cũng hiểu mà.

  riley simon April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu quan trọng là nhiều hay ít thui. Nên đừng có đổ lỗi nọ cho sự phân biệt

  Mvart April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Ý NGHĨA ĐẰNG SAU VÁN MẠT CHƯỢC TRONG “CRAZY RICH ASIANS”

  Tầng lớp nghĩa sâu xa nhất của bộ phim có lẽ nằm trong cảnh đối đầu giữa Mẹ chồng Eleanor Young (Dương Tử Quỳnh) với Nàng dâu Rachel (Constance Wu) qua ván bài Mạt Chược (Mahjong). Một cảnh được dàn dựng rất hay, nhưng không phải ai cũng thông thạo với luật Mạt Chược để có thể hiểu trọn vẹn ý nghĩa của nó – kể cả bản thân mình. Rất may là trang blog Angry Asian Man đã lý giải rất cụ thể cảnh đối đầu trên, và xin phép lược dịch lại cho mọi người hiểu thêm tầng ý nghĩa mà đạo diễn Jon M. Chu muốn gửi gắm.

  Cảnh chơi Mạt Chược trong phim được đặt bối cảnh tại một sòng bài dành cho người trung lưu thuê theo giờ. Nó rõ ràng là bớt “xã hội đen” hơn những sòng bài mà chúng ta thường mường tượng trong phim như kiểu nằm trong hầm tối và không khí đặc mùi khói thuốc… nhưng còn xa mới là một nơi quý bà Eleanor sẽ đặt chân tới. Lý do duy nhất mà người đàn bà quyền quý này chịu tới đây là vì bạn gái của con trai mình đã hẹn trước.

  Khi Eleanor tới, Rachel đã ngồi sẵn ở cửa “Tây” và chỉ còn duy nhất một chỗ trống cho Eleanor: đối diện cô – tức cửa “Đông” và là nhà cái. Chẳng phải đây là một hình ảnh đầy tính ẩn dụ: Eleanor đại diện cho phương Đông và là kẻ nắm quyền kiểm soát. Đối diện bà là Rachel Chu, nàng giáo sư kinh tế học lớn lên tại Mỹ, tức phương “Tây”.

  Luật chơi Mạt Chược về căn bản là bốc và nhả quân nhằm biến bộ bài 13 quân của mình thành bốn cặp ba hoặc sảnh, cộng thêm “mắt” (tức một cặp đôi). Để chiến thắng cần tổng cộng 14 quân và chiến thắng sẽ được xác nhận sau khi bốc quân thứ 14 và là cuối cùng. Thường thì bạn phải đợi tới khi có ít nhất ba điểm trong tay, do vậy người chơi có thể chờ để “hoàn chỉnh” bộ bài và cố gắng để nâng cấp. Mục tiêu của họ là cố nâng số điểm lên tối đa có thể hoặc chấm dứt cuộc chơi trước khi một người chơi khác giành chiến thắng.

  Khi Rachel hỏi Eleanor rằng tại sao bà ngay từ đầu đã không thích cô, Eleanor giải thích rằng có sự khác biệt giữa người châu Á với người Mỹ gốc châu Á. Như trường hợp của Rachel: cô có một gương mặt Á Đông nhưng tâm hồn và cách sống lại như một người Mỹ. Eleanor sử dụng một cụm từ của dân Phúc Kiến là “Kaki lang” (Người chung một nòi) và mỉa mai Rachel rằng cô – cũng như những người Mỹ gốc Á khác – không phải “Kaki lang” với bà.

  Lúc này, nhóm bài mà Eleanor đang cố hình thành trong tay bà là những quân bài cùng chất – một phép ẩn dụ cho một đại gia đình được cấu thành từ những “Kaki lang”. Những quân bài mà bà gạt ra bao gồm các quân hình trúc (Tam, Lục, Cửu) và các quân gió Đông – Tây. Những quân bài trúc bị gạt gợi liên tưởng tới một cụm từ của người Quảng Đông “Jook sing” tức “Trúc rỗng”. Đây là từ để chỉ những người châu Á đã bị “Âu hóa” quá mức, tương đương với cách ví von “Quả chuối” (Bên ngoài vàng nhưng ruột thì trắng) mà cô bạn “Ellen châu Á” Peik-Lin đã nói ở đầu phim. Các quân “Trúc rỗng” này bị đặt cạnh gió Đông và gió Tây, lửng lơ không thuộc hẳn về bên nào, như cách bà Eleanor nghĩ về Rachel.

  Lúc này, Rachel vừa rút bài vừa hé lộ với Eleanor một cú sốc: Nick đã cầu hôn với cô và sẵn sàng rời bỏ toàn bộ gia đình, cơ nghiệp chờ sẵn… để ở bên cô. Quân mà Rachel bốc được là quân quan trọng nhất ván bài: Bát sách. Trong văn hóa Trung Quốc, số “8” (Bát) mang ý nghĩa biểu tượng vô cùng lớn lao và vì nó cùng vần với từ “Phát” nên được xem như một dấu hiệu cho sự giàu có, thịnh vượng và hạnh phúc. Đó là lý do tại sao rất nhiều biển số xe, số điện thoại hay cả số nhà tại Trung Quốc (Việt Nam cũng ảnh hưởng điều này) được mang số 8.

  Trong Mạt Chược, số 8 không mang ý nghĩa đặc biệt đến thế nhưng trong ván bài cụ thể này, đó là quân duy nhất Rachel còn thiếu để hoàn thành bộ bài chiến thắng gồm toàn quân Sách và Pháo. Nhưng dựa trên kinh nghiệm và quan sát (nên nhớ cô ấy là một giáo sư về Lý thuyết trò chơi), cô hiểu một điều: Đó cũng chính là quân bà Eleanor cần để chiến thắng!

  Đây chính là lúc Rachel nói với Eleanor rằng cô đã từ chối Nick và khiến bà không thể tin nổi: “Chỉ có một kẻ khờ mới vứt đi cỗ bài chiến thắng”. Nhưng rồi Rachel đã giải thích lý do của mình: Eleanor đã tạo ra một tình huống bất khả chiến thắng cho tất cả bằng cách ngăn cấm Nick đến với cô. Nếu Nick chọn Rachel, anh sẽ mất đi người mẹ và gia đình. Nếu Nick chọn gia đình, anh sẽ vĩnh viễn hận mẹ mình vì đã tước bỏ đi tình yêu của anh.

  Vậy nên cô gái thông minh đã định đoạt thay anh bằng cách nói không. Nhưng cô không muốn sự hy sinh của mình là thầm lặng và muốn Eleanor hiểu người con gái ngồi trước mặt mình đã phải đánh đổi những gì. Cô nói với Eleanor rằng mình biết một ngày nào đó, Nick sẽ tìm được một người con gái được gia đình chấp thuận – như bao đời trước của gia tộc họ Young. Và dù điều đó làm trái tim cô tan vỡ, cô vẫn sẽ chấp nhận hy sinh bởi cô yêu anh đủ để chịu tổn thương và giúp anh giữ được thứ quan trọng nhất trong văn hóa Á Đông: Gia đình.

  Đó cũng là lúc Rachel nhả ra quân Bát sách và biết chắc rằng Eleanor sẽ nhặt nó lên để hoàn thành cỗ bài chiến thắng. Cô nói với Eleanor rằng khi Nick tìm được ý trung nhân trong tương lai, ấy là nhờ “một đứa con gái nghèo khó được nuôi dạy bởi người mẹ nhập cư đơn thân”.

  Hành động cuối cùng của Rachel là hé lộ cỗ bài trong tay cho cả bàn chơi để mọi người hiểu rằng: cô đã có thể thắng với quân Bát sách nhưng quyết định “nhường” lại nó cho Eleanor. Quân Bát sách ở đây là hình ảnh ẩn dụ cho “thái tử” Nick.

  Thông qua một ván bài, Rachel đã “dạy” cho bà Eleanor ba bài học. Đầu tiên là việc cô yêu Nick đủ nhiều để đặt tương lai của anh lên trước bản thân. Hai là cô hiểu rằng gia đình luôn phải đặt lên trước. Đây là điều mà Eleanor tin rằng thứ “trúc rỗng” lớn lên ở New York sẽ chẳng đời nào hiểu được. Và cuối cùng là chứng tỏ cho Eleanor thấy rằng mình là một người phụ nữ mạnh mẽ, dũng cảm, thông minh và giàu đức hy sinh … giống như chính Eleanor.

  Thay vì là đứa con gái “không bao giờ là đủ” với Nick như cách Eleanor mỉa mai, ván Mạt chược đã cho người mẹ thấy rằng cô chính xác là người mà con trai bà cần.

  Một cảnh phim mà bạn cũng phần nào hiểu được nếu không nắm được luật Mạt chược, nhưng sẽ thú vị gấp bội phần nếu bạn hiểu được những tầng lớp được đạo diễn Chu cài cắm. Để cảnh phim chân thực nhất có thể, ông đã nhờ một cao thủ chơi Mạt chược hỗ trợ dần dựng.

  Từ năm 1927, nhà nghiên cứu Trung Quốc Hu Shi đã ví von Mạt chược là món chơi “giết thời gian quốc dân” của Trung Quốc, tương tự như bóng rổ ở Mỹ hay cricket ở Anh. Người ta ước tính rằng có cả triệu ván Mạt chược được chơi mỗi ngày ở Trung Quốc và tương đương 4 triệu giờ bị lãng phí hàng ngày.

  Nhưng với nhiều người Trung Quốc, thời gian đó không hề bị lãng phí. Như Mao Trạch Đông từng khẳng định rằng “không nên đánh giá thấp Mạt chược, bởi nếu bạn biết cách chơi, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa Cơ hội và Sự cần thiết. Ẩn bên trong Mạt chược là cả một Triết lý”.

  #CrazyRichAsians #Thinhjoeywrites
  Source: Anh Thinh Joey

  * Nguồn tham khảo: http://blog.angryasianman.com/2018/08/what-was-really-happening-in-crazy-rich.html

  Nam Dinh April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Có phần review tiếp không vậy anh ?

  frog plu April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Mình đã xem lại phim này 3 lần. Cũng k hiểu vì sao. Nhưng mình thấy thật sự chi tiết phim rất tinh tế. Chi tiết mình cho là đắt giá là lời thoại của Chu vs mẹ của Nick khi chơi Mạt Chược. Chu có nói cô đc mẹ dạy chơi trò này và Mẹ của Nick cũng nói bà cũng đc mẹ dạy trò này nhưng cách chơi của Chu và câu nói của cô đã đánh gục đi suy nghĩ của mẹ Nick. Mình khá xúc động cảnh này

  Đức Thành April 18, 2020 8:01 am Reply
 • anh dẫn chuyện nhấn nhá quá nhiều trong cách diễn đạt nên nghe hơi khó, anh nhấn đúng trọng tâm thôi nhé. <3 phê phim

  Anh Thi Novaland April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Mình thấy cảnh đánh mặt trược và đoạn astrid nói chuyện với chồng lời thoại và ý nghĩa quá đỉnh.Mình bị mê astrid mất rồi

  Nguyễn Văn Tuấn April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Mấy cái ông duyệt phim mới là mấy ông mù phim ảnh và đầu óc chậm tiến bộ nhất. Đã xem phim và chả hiểu cái cảnh gì trong phim này mấy bố có thể cắt được

  Gia Lam April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Thật sự phim này coi xog hơi bị hẫng, 1 phần cũng do kỳ vọng khá nhiều. Nếu đã xem phim Hàn hay Trung nhiều thì cũg sẽ thấy phim này tình tiết dễ đoán, same old motif, coi chơi thì đc chứ hay thì chưa đến mức. Phim có côg phu dàn dựng, có tâm nhưng chưa đủ tầm.

  Tobey Nguyen April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Điểm mình thích trong review của kênh là việc sự xứng tầm giữa 2 nhân vật. Nhân vật nam là một ng có thể nói là xuất sắc, m đã rất sợ họ xây dựng 1 nhân vật nữ ù ù cạc cạc cái j cũng không biết ngoài mang sự ngây thơ, tốt bụng hay trong sáng 1 cách rất trừu tượng nhưng lại vẫn có thể ung dung rung đùi mà có điều tốt đẹp xảy đến hay được một chàng trai gần như hoàn hảo để mắt tới. Nhân vật nữ trong phim có chiều sâu, có học thức, có sự nỗ lực- thứ cần thiết ngày nay ở phụ nữ để có cái kết trong cuộc sống tốt đẹp hơn chứ không phải cứ mãi thụ động ngồi chờ , hay tìm cách đào mỏ…

  anh ngọc April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Xem review xong xem phim thấy thất vọng tràn chề. Nó ko xuất sắc như mn nói vậy. Kiểu như bộ chỉ đạt 7đ nhưng mn cứ nói nó đc 9đ v

  hoài linh phạm April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Sau khi nghe phê phim phân tích thì vẫn k thấy nó hay đến thế. Her her

  Thanh Xuân April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Anh Giang có giọng hay khủng khiếp đã thế còn phân tích có tâm. Nghe xong đúng là phê phim thật

  Hải Liên April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Hereditary pleaseeeee huhu

  Leo Bùi April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Làm vid về những cảnh bị cắt của CRA đi a Giang ơi 2 thumps up

  Vinh Nguyen Quang April 18, 2020 8:01 am Reply
 • Phim ở viet nam bị cắt nhìu

  Jean Jean April 18, 2020 8:01 am Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *