Refinance là gì6 lý do để làm refinance
– Lý do phổ biến nhất là khi có thể có phân lời thấp hơn
– Lý do thứ hai là tìm cách giảm khoản tiền phải trả góp hàng tháng, tuy nhiên cách này giống như bạn reset lại đồng hồ, nghĩa là quay trở lại thời hạn 30 năm.
– Nếu bạn đang có mortgage với phân lời thả nổi (ARM) Adjustable rate Mortgage thì bạn nên refinance chuyển sang phân lời cố định. Dù hiện tại có thể phân lời cao nhưng nó cố định suốt 30 năm vẫn tốt hơn
– Bạn muốn pay off mortgage nhanh hơn. Chẳng hạn chuyển từ 30 năm xuống 15 hoặc 10 năm với điều kiện bạn chấp nhận khoản trả góp hàng tháng cao hơn.
– Những bạn down ít hơn 20% sẽ buộc phải mua PMA (private mortgage insurance).
Tuy nhiên đối với FHA mortgage, theo luật mới nếu ai down ít hơn 10% thì phải mua PMI suốt toàn bộ thời hạn vay cho dù tỷ lệ số tiền vay/gía trị nhà đã dưới 78%. Để thoát khỏi cảnh này người ta chỉ có cách refinance ngay khi LTV ( loan to value) nhỏ hơn 78%.
– Nếu bạn mua nhà và trả tiền mortgage một thời gian đủ lâu, bạn tích luỹ được equity tức là số tiền gốc của ngôi nhà tăng lên. Và do đó bạn có thể Lấy tiền ra từ ngôi nhà khi cần.

Nguồn: https://quocgianghiatu.org

Xem thêm bài viết khác: https://quocgianghiatu.org/tong-hop/


Article Categories:
Tổng Hợp

Comments

 • cảm ơn anh

  Chau Nguyen June 6, 2020 6:10 pm Reply
 • Phân rích hay qúa

  Dân ta phải biết luật ta June 6, 2020 6:10 pm Reply
 • Qua hay

  Trung Nguyen June 6, 2020 6:10 pm Reply
 • Em chào Anh, Anh biết trường nào tốt ở San Diego học để thi lấy license NMLS không ạ? Em đang kiếm trường học, nhưng không muốn học online.
  Em cảm ơn Anh!

  Trung Tin Vo June 6, 2020 6:10 pm Reply
 • Cám ơn bạn 👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻

  Oanh Tran June 6, 2020 6:10 pm Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *