Tổng hợp kiến thức liên quan tới hàm sqrt trong excel cho ai mới học

Cách sử dụng hàm sqrt trong Excel – hàm lấy căn bậc 2 trong Excel

Khi làm việc với Excel, bạn sẽ thường xuyên phải sử dụng việc tính toán. Trong đó, căn bậc 2 là phép tính mà bạn cũng khá phải thực hiện nhiều lần. Vậy, phải làm sao để có thể tính được căn bậc 2 trong Excel. Bài viết sau https://quocgianghiatu.org sẽ giới thiệu tới bạn hàm Sqrt. Vậy, hàm Sqrt trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm này khi tính căn bậc 2 ra sao? Các lỗi thường gặp khi sử dụng hàm Sqrt là gì? Tất cả câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tổng hợp tất cả các thủ thuật làm việc với hàm sqrt trong excel

Tổng hợp tất cả các thủ thuật làm việc với hàm sqrt trong excel

Hàm Sqrt là gì?

Sqrt là một hàm tính toán có trong Excel. Hàm này giúp người dùng có thể tính toán căn bậc 2 của một số dương nào đó. Điều này có nghĩa là khi bạn muốn tìm căn bậc 2 của 1 số nào đó. Bạn sẽ sử dụng cú pháp Sqrt được quy định trong Excel. Như vậy, hệ thống sẽ tự động trả về kết quả đúng và chuẩn xác cho bạn.

Hàm Sqrt là gì?

Hàm Sqrt là gì?

Vậy, cách sử dụng hàm Sqrt trong Excel như thế nào? Trường hợp số cần tính là số âm thì hàm Sqrt có thực hiện được không? Phần nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn đọc.

Cách sử dụng hàm Sqrt trong Excel

Để sử dụng hàm Sqrt tại Excel khi bạn muốn tính toàn căn bậc 2 cho số dương nào đó. Bạn cần phải biết cú pháp của hàm này trong Excel là gì?

Cú pháp của hàm Sqrt

Cú pháp của hàm Sqrt trong Excel được ký hiệu là: SQRT (Number)

Trong đó: Number chính là giá trị của số mà bạn đang muốn tính căn bậc 2. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo con số này phải là 1 số dương. Trường hợp nếu Number nhập vào là 1 số âm. Hàm Sqrt sẽ trả về kết quả bị lỗi đó là #NUM! Lỗi.

Đặc biệt, trường hợp nếu Number là 1 số 0. Lúc này, SQRT(0) sẽ trả về kết quả bằng 0. Để hiểu hơn về cách sử dụng của hàm Sqrt. Chúng tôi xin đưa ra 1 số ví dụ cụ thể sau đây.

Ví dụ khi tính toán căn bậc 2 bằng hàm Sqrt

Bài toán đưa ra: Tính căn bậc 2 cho các số: 9, -5, 0, 0.5.

Đối với bài toán trên, vì -5 là một số âm. Cho nên hàm Sqrt sẽ trả về kết quả lỗi đó là #NUM!. Còn lại đối với những con số khác là số dương. Bạn sẽ tính được kết quả căn bậc 2 của các số đó như sau:

Kết quả khi tính căn bậc 2 bằng hàm Sqrt

Kết quả khi tính căn bậc 2 bằng hàm Sqrt

 • =SQRT(9) = 3.
 • =SQRT(-5) = #NUM!
 • =SQRT(0) = 0.
 • =SQRT(0.5) = 0.070.

Đó chính là ví dụ về cách tính hàm Sqrt trong Excel thật đơn giản phải không? Nói chung đây là hàm có cách tính toán khá là đơn giản. Kể cả đối với những người mới tìm hiểu về hàm này trong Excel. Chúng tôi tin chắc rằng bạn chỉ cần sử dụng 1 lần là biết. Tuy nhiên, khi tính toán với hàm Sqrt tại Excel này. Người dùng cũng sẽ gặp phải một số lỗi cơ bản sau.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng hàm Sqrt để tính căn bậc 2

Khi thực hiện phép tính căn bậc 2 bằng hàm Sqrt trong Excel. Bạn sẽ gặp phải 2 lỗi cơ bản mà bạn có thể dễ dàng nhận ra như sau:

Các lỗi thường gặp khi sử dụng hàm Sqrt để tính căn bậc 2

Các lỗi thường gặp khi sử dụng hàm Sqrt để tính căn bậc 2

 • Lỗi #NUM!: Lỗi này đã được chúng tôi nhắc tới trong những phần trên. Đây chính là lỗi khi tính căn bậc 2 bằng Sqrt thường xuyên xảy ra. Cụ thể, khi người dùng nhập vào Number là một số âm. Chắc chắn, kết quả sẽ trả về lỗi #NUM!. Nếu không tin, bạn có thể xem lại ví dụ chúng tôi đã tính cho căn bậc 2 của -5.
 • Lỗi #VALUE!: Lỗi này xảy ra khi người tính toán nhập vào thông tin bị sai. Chẳng hạn như: Number bạn nhập vào không phải là số. Một số trường hợp, bạn nhập vào Number là các ký tự đặc biệt. Trường hợp này, kết quả cũng trả về là lỗi #VALUE! Do đó, bạn nên kiểm tra lại cú pháp câu lệnh khi sử dụng hàm Sqrt nhé.

Toàn bộ bài viết là các thông tin chia sẻ về hàm Sqrt trong Excel. Hy vọng những thông tin mà quocgianghiatu.org đã chia sẻ tới bạn. Bạn đã có thêm kiến thức về cách tính hàm căn bậc 2 cho 1 số dương nào đó? Hãy truy cập Quocgianghiatu.org để tìm đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác.


Article Categories:
Giáo Dục

Comments

 • cảm ơn bạn

  Hai Phuong Luu June 8, 2020 10:15 pm Reply
 • bài 4 trở đi nói nhỏ quá vặn loa kịch và vẫn ko nghe thấy j. nói như bài 1 2 3 có phải tốt ko

  Mạnh Vũ June 8, 2020 10:15 pm Reply
 • anh chi cho em cach lay thanh cong cu corex3 va su dung corex3 lam thiep

  khanh nguyen June 8, 2020 10:15 pm Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *