Diện tích của 5 đất nước lớn nhất thế giới

Diện tích của 5 đất nước lớn nhất thế giới

Có lẽ ai cũng nhớ được rằng Nga là đất nước có diện tích rộng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, bạn có chắc chắn rằng mình biết được tên và diện tích của 5 đất nước lớn nhất thế giới cùng với Nga không? Nếu bạn chưa biết thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Liên Bang Nga 

Diện tích của Nga là 17 098 242km2. Đây chính là đất nước có diện tích lớn nhất trên thế giới. Được biết, đất nước này chiếm 1/9 diện tích lục địa Trái Đất và lãnh thổ của Nga trải dài từ phía Đông châu Á cho đến một phần châu Âu. Và vì quá rộng lớn, diện tích đa phần lạnh lẽo mà mật độ dân cư Nga không cao.

Liên Bang Nga là đất nước có diện tích rộng lớn nhất trên thế giới

Liên Bang Nga là đất nước có diện tích rộng lớn nhất trên thế giới

Canada

Canada là đất nước có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Tổng diện tích của đất nước nằm ở cực Bắc châu Mỹ này là 9 984 670km2. Ngoài ra, Canada còn được biết đến là đất nước có đường bờ biển dài hơn những quốc gia khác khi có chiều dài đường bờ biển là 202 080km. Vì nằm ở gần cực Bắc Trái Đất, diện tích lại lớn, dân cư của Canada không đông nên mật độ dân cư tại đây không cao. Tham khảo thêm thông tin mua bán căn hộ chung cư sunrise city quận 7 cập nhật chi tiết nhất về giá bán, và tiến độ dành cho quý khách có nhu cầu mua căn hộ chung cư quận 7.

Trung Quốc 

Nếu như không tính Đài Loan cùng khu vực tranh chấp với Ấn Độ thì diện tích của Trung Quốc là 9 596 961km2. Con số trên giúp đất nước này trở thành quốc gia có diện tích lớn thứ 3 trên thế giới. Đồng thời, Trung Quốc cũng là quốc gia có diện tích lục địa đứng thứ 2 trên Trái Đất.

diện tích của Trung Quốc là 9 596 961km2

diện tích của Trung Quốc là 9 596 961km2

Hoa Kỳ

Tổng diện tích của Hoa Kỳ là 9 525 067km2 nên đất nước này trở thành nước có diện tích đứng thứ 4 thế giới. Quốc gia này có nền kinh tế mạnh nhất thế giới cũng chính là nước có diện tích rộng thứ 2 Châu Mỹ, đứng sau Canada.

Brazil

Diện tích của Brazil là 8 515 767km2 và con số này giúp đại diện Nam Mỹ này trở thành quốc gia đứng thứ 5 trong top đất nước lớn nhất thế giới. Đây là quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha duy nhất tại Châu Mỹ và lớn nhất trên thế giới.

Brazil là đất nước có diện tích lớn thứ 5 trên thế giới và lớn nhất tại Nam Mỹ 

Brazil là đất nước có diện tích lớn thứ 5 trên thế giới và lớn nhất tại Nam Mỹ 

Trên đây là thông tin về những quốc gia lớn nhất thế giới. Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều điều mới mẻ, không chỉ về lĩnh vực tự nhiên mà còn về kinh tế, xã hội, bất động sản thế giới thì hãy tham khảo tại Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand. Tại website của Meeyland, bạn sẽ được cung cấp những điều hay ho và hấp dẫn nhất về những quốc gia trên toàn thế giới.

​​​​​​​


Article Categories:
Bất Động Sản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *