Đất đang có tranh chấp có cho thuê nhà Hoài Đức được hay không

Cho thuê nhà Hoài Đức chủ nhà nên tìm hiểu kỹ tới các vấn đề pháp luật. Để có thể biết được phần đất này có còn cho thuê được hay không nếu xảy ra tranh chấp. Các bạn nên tìm hiểu tới các thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây. Giúp các bạn có thể đưa ra được giải pháp đúng đắn.

Nhà ở Hoài Đức đang tranh chấp có cho thuê được hay không?

Tình trạng tranh chấp có thể xảy ra trước và trong khi đang cho thuê nhà. Bên cho thuê nhà ở Hoài Đức nên chủ động tìm hiểu để có thể xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hơn thế nữa còn đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.

Giải quyết tranh chấp trước khi cho thuê nhà Hoài Đức

Cho thuê nhà trước khi xảy ra tranh chấp

Theo Khoản 1 Điều 168 của Luật Đất đai 2013 thì đất cho thuê phải là đất không có tranh chấp. Nếu việc cho thuê nhà đã xảy ra trước khi tranh chấp thì bên thuê nhà Hoài Đức có quyền thuê theo hợp đồng. Nếu khi giải quyết mảnh đất đó không còn thuộc quyền sở hữu của người cho thuê thì hợp đồng sẽ chấm dứt.

Trường hợp cho thuê nhà Hoài Đức khi đất đang tranh chấp

Trong trường hợp cho thuê nhà Hoài Đức trên mảnh đất đang xảy ra tranh chấp. Bên thuê cần phải thực hiện giải quyết vấn đề tranh chấp đó một cách ổn thỏa. Sau đó, hoạt động cho thuê mới được thực hiện theo đúng quy định.

Trình tự giải quyết tranh chấp nhà đất

Vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai cần được thực hiện theo đúng trình tự. Các bạn có thể tham khảo tư vấn từ các đơn vị giao dịch bất động sản uy tín như MeeyLand. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại đây sẽ hỗ trợ và đưa ra các phương án phù hợp nhất với từng trường hợp cụ thể.

Giải quyết tranh chấp khi cho thuê nhà Hoài Đức cần thực hiện theo đúng thủ tục

Nộp hồ sơ giải quyết tranh chấp nhà đất

Trước khi tiến hành hóa giải tranh chấp, bên cho thuê nhà Hoài Đức cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ về nhà đất cho thuê. Theo các chuyên gia của https://meeyland.com/ các bạn nên nộp hồ sơ yêu cầu tại UBND các cấp nơi có nhà đất. Sau đó, cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết.

Tiếp nhận hồ sơ

UBND tiếp nhận hồ sơ yêu cầu từ phía bên cho thuê nhà. Nếu hồ sơ còn thiếu các cán bộ sẽ yêu cầu bổ sung hoàn chỉnh theo đúng quy định của pháp luật. Việc chuẩn bị diễn ra trong vòng 3 ngày. Nếu quá hạn các cơ quan chức năng sẽ không tiếp nhận và xử lý tranh chấp.

Thủ tục giải quyết

Việc giải quyết tranh chấp nhà đất cho thuê tại Hoài Đức diễn ra theo đúng trình tự. Chủ tịch UBND tại nơi diễn ra tranh chấp sẽ giao cho các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Sau đó, các cơ quan này sẽ tiến hành xác minh, hòa giải và tiến hành xử lý theo quy định.

Ban hành kết quả giải quyết

Chủ tịch UBND ban hành kết quả cho hai bên xảy ra tranh chấp. Trong trường hợp hai bên không đồng ý với kết quả này thì có thể tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên các cấp cao hơn là Bộ Tài nguyên và Môi trường. Hoặc khởi kiện tại Tòa án.

Bên cho thuê nhà Hoài Đức có quyền kháng cáo về kết quả giải quyết

Lưu ý về thời gian giải quyết tranh chấp đất đai:

Khi gửi đơn yêu cầu giải quyết thì thời gian giải quyết sẽ không tính các ngày sau:

  • Ngày nghỉ, ngày lễ.
  • Thời gian nhận hồ sơ ở cấp xã.
  • Thời gian trưng cầu giám địn

Cho thuê nhà Hoài Đức trên phần đất có tranh chấp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Bên cho thuê nhà cần phải giải quyết nhanh chóng tình trạng này để tránh phát sinh các vấn đề trong thời gian sau đó. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.


Article Categories:
Bất Động Sản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *