5 bước cơ bản giúp bạn chart móc găng tay hở ngón nhanh nhất

Crochet Gloves | Hướng dẫn móc găng tay hở ngón | Vyvascrochet

Găng tay là một trong những đồ dùng không thể thiếu được trong mùa đông giá rét. Ngoài ra, găng tay còn trở thành một món quà để tặng người thân cực kỳ ý nghĩa. Vậy, bạn có muốn tự mình đan một đôi găng tay tặng cho người ấy chưa? Hãy để https://quocgianghiatu.org hướng dẫn bạn cách chart móc găng tay hở ngón trong bài viết dưới đây. Chắc chắn, bạn đã có một món quà ý nghĩa để tặng người ấy rồi đó. Đầu tiên, hãy cùng Quocgianghiatu chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để móc găng tay hở ngón nhé.

5 bước cơ bản giúp bạn chart móc găng tay hở ngón nhanh nhất

5 bước cơ bản giúp bạn chart móc găng tay hở ngón nhanh nhất

Các nguyên liệu cần thiết để móc găng tay hở ngón

Có rất nhiều cách để bạn có thể chart móc găng tay hở ngón. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn các móc găng tay 2 màu xen kẽ. Do vậy, bạn cần phải chuẩn bị một vài nguyên liệu cần thiết sau đây:

Các nguyên liệu cần thiết để móc găng tay hở ngón

Các nguyên liệu cần thiết để móc găng tay hở ngón

 • Len: Bạn sẽ chọn 2 màu len mà mình yêu thích. Ở bài viết hướng dẫn này, chúng tôi sử dụng 2 cuộn len với 2 màu xám và trầm.
 • Kim đan len size 7.
 • Kim khâu len.

Sau khi các nguyên liệu để thực hiện chart móc găng tay hở ngón chuẩn bị đầy đủ. Lúc này, bạn sẽ bắt tay vào các bước đan găng tay hở ngón như sau.

Hướng dẫn chart móc găng tay hở ngón đơn giản nhất

Đầu tiên, bạn cần bắt khoảng 40 mũi cho chiếc găng tay len mà mình muốn đan. Cách làm này được làm tương tự như cách đan len thông thường. Vì thế, bạn hãy sử dụng cuộn len màu xám để bắt 40 mũi nhé. Sau đó, bạn tiếp tục bắt tay thực hiện bước 1 như sau:

Bắt 40 mũi cho chiếc găng tay len

Bắt 40 mũi cho chiếc găng tay len

Bước 1: Tiến hành đan găng tay len không ngón dòng thứ nhất

Tiến hành đan găng tay len không ngón dòng thứ nhất

Tiến hành đan găng tay len không ngón dòng thứ nhất

Bạn hãy nhìn vào hình ảnh hướng dẫn cách chart móc găng tay hở ngón ở trên. Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành đan một mũi xuống. Trong khi đan bạn sẽ vắt dây len màu nâu lên. Bước làm được thực hiện như hình vẽ 1 và 2. Sau đó, bạn sẽ vắt dây len hướng về phía mình như hình số 3. Tiếp đến, bạn lại lấy một mũi không đan giống như anh 4 rồi đan 1 mũi xuống.

Cuối cùng, bạn lại vắt dây len về phía của mình rồi lặp lại các bước làm ở trên. Bạn sẽ tiến hành móc len cho tới hết 40 mũi thì thôi. Tuy nhiên, ở mũi cuối cùng bạn sẽ dừng lại và không đan nữa. Mũi đan kết thúc sẽ là kiểu 2 mũi lặp lại, 1 mũi chéo 2 dây và 1 mũi đơn.

Bước 2: Thực hiện đan găng tay hở ngón dòng thứ 2

Để có thể chart móc găng tay hở ngón dòng thứ 2, bạn hãy nhìn vào hình ảnh trên. Sau đó, bạn sẽ tiến hành các bước móc len như sau:

Thực hiện đan găng tay hở ngón dòng thứ 2

Thực hiện đan găng tay hở ngón dòng thứ 2

 • Đầu tiên, các bạn sẽ đan một mũi xuống tương tự như hình ảnh 1 và 2. Sau đó, bạn lại vắt 1 dây len về phía mình giống với ảnh 3. Tiếp đến, bạn sẽ lấy ra 1 mũi len không đan giống như hình ảnh 4 và 5. Cuối cùng, bạn sẽ thực hiện theo hình ảnh 6 và 7. Đó là, bạn đan 1 mũi xuống, đây sẽ là mũi chéo gồm 2 dây.
 • Cuối cùng, bạn sẽ tiếp tục vắt mũi dây len về phía mình. Sau đó, bạn thực hiện các bước đan len giống như ở trên tới hết 40 mũi.

Sau đó, đối với dòng thứ 3 đến dòng thứ 10 bạn đan như dòng 2. Tuy nhiên, khi đan bạn cần phải kéo sợi len màu nâu ở dòng đầu tiên lên nhé. Cuối cùng, bạn sẽ thu được một kết quả như ý muốn ở hình số 8.

Bước 3: Tiến hành móc găng tay hở ngón cho dòng 11-34

Tiến hành móc găng tay hở ngón cho dòng 11-34

Tiến hành móc găng tay hở ngón cho dòng 11-34

Đối với cách chart móc găng tay hở ngón cho dòng thứ 11 tới dòng 34. Bạn sẽ đan tương ự như dòng thứ 2 ở bước 2. Lúc này, bạn sẽ đan theo kiểu 8 dòng nâu xong tới 8 dòng xám. Cuối cùng, bạn lại tiếp tục đan 8 dòng len màu nâu. Sau khi hoàn thành xong 24 dòng len này bạn sẽ thu được kết quả giống hình 2.

Bước 4: Tiến hành chart móc găng tay hở ngón dòng 35-40

Khi đan dòng 35 bạn sẽ chuyển dây đan màu xám xuống. Sau đó, bạn sẽ đan theo kiểu 1 hàng xuống rồi 1 hàng lên. Tiến hành cách đan như thế này cho tới khi hết thúc dòng 40. Chắc chắn, bạn phải thu được kết quả như hình 3 mới thành công.

Tiến hành chart móc găng tay hở ngón dòng 35-40

Tiến hành chart móc găng tay hở ngón dòng 35-40

Sau đó, bạn sẽ tiến hành tiếp các bước đan 3 lần tổ hợp. Cách đan này gồm 4 dòng nâu và 6 dòng len màu xám. Bạn sẽ đan theo kiểu cốt 1 mặt. Sau đó, với dòng len cuối cùng bạn sẽ móc theo kiểu đan chiết.

Bước 5: Hoàn thành các bước móc găng tay hở ngón

Hoàn thành các bước móc găng tay hở ngón

Hoàn thành các bước móc găng tay hở ngón

Như vậy, để hoàn thành các bước chart móc găng tay hở ngón. Bạn sẽ phải gập đôi miếng len vừa đan thành công lại. Sau đó, bạn sẽ dùng đoạn len xám rồi khâu chặt mép len theo đoạn gạch trắng. Cuối cùng, sau khi đan xong bạn chỉ cần lột mặt phải ra phía bên ngoài là xong.

Thành quả chart móc găng tay hở ngón

Thành quả chart móc găng tay hở ngón

Như vậy, chỉ với 5 bước chart móc găng tay hở ngón cơ bản và khá đơn giản. Hy vọng, bạn đã có thêm một món quà sáng tạo để tặng người ấy của mình. Mùa đông sắp tới rồi, bạn hãy cùng quocgianghiatu.org bắt tay vào đan găng tay thôi nào? Công việc này hoàn toàn không làm mất nhiều thời gian của bạn. Bù lại, bạn đã đem tới cho người thân một món quà khá ý nghĩa đấy.


Article Categories:
Mẹo Vặt

Comments

 • Cam on e huong dan de hieu de lam. Chuc e manh khoe

  duong kim May 2, 2020 9:11 pm Reply
 • Dùng ctvn 1mm dc ko ah

  phượng châu May 2, 2020 9:11 pm Reply
 • Em cảm ơn chị

  Le My Phuong May 2, 2020 9:11 pm Reply
 • Găng tay đẹp quá😚🖒

  trong tuyen May 2, 2020 9:11 pm Reply
 • C ơi, móc len gì ko bị xù

  Vi Nguyen May 2, 2020 9:11 pm Reply
 • Chị vẽ chart móc đc không chị

  Hiếu Kiên Trần May 2, 2020 9:11 pm Reply
 • Móc cây 3mm dc hok chế

  Lâm Xuân May 2, 2020 9:11 pm Reply
 • Dang mun móc găng tay , bạn lại up lên, iu quá

  Dung Nguyễn May 2, 2020 9:11 pm Reply
 • Len j vậy chị ơi

  Thủy Mộc May 2, 2020 9:11 pm Reply
 • Chi hd rat de hieu .cam on c nhieu

  Ha Hoang May 2, 2020 9:11 pm Reply
 • Bạn hướng dẫn kĩ lắm luôn,mình rất thích trang này.
  cám ơn bạn nhiều nhé

  ansinh vo May 2, 2020 9:11 pm Reply
 • I hope u can try to speck English so I can understand

  xx Hui min May 2, 2020 9:11 pm Reply
 • Chị ơi hướng dẫn làm mũ nồi đi ạh

  Tu Phan May 2, 2020 9:11 pm Reply
 • chị ơi hướng dẫn móc găng tay một ngón

  Thuy Linh Tran May 2, 2020 9:11 pm Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *