Chi tiết 3 thao tác cắt ảnh trong cad thành nhiều hình dạng khác nhau

Cắt xén crop ảnh trong autocad // CLIPIT // Extended clip // học autocad

Autocad là phần mềm giúp bạn tạo ra những bản vẽ kỹ thuật thông dụng hiện nay. Đây là một phần mềm cung cấp cho người làm đồ họa nhiều tính năng tuyệt vời. Một trong số đó là tính năng cắt xén ảnh trong Autocad vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng phần mềm này. Chắc chắn, họ sẽ gặp phải khó khăn với việc cắt ảnh trong cad. Vì thế, bài viết này quocgianghiatu.org sẽ hướng dẫn bạn tỉ mỉ cách cắt ảnh trong Autocad. Mời bạn đọc tham khảo bài viết để có thêm mẹo để sử dụng Autocad nhé.

Chi tiết 3 bước cắt ảnh trong cad thành nhiều hình dạng khác nhau

Chi tiết 3 bước cắt ảnh trong cad thành nhiều hình dạng khác nhau

Các bước cắt ảnh trong Cad cho người mới bắt đầu

Công việc cắt ảnh trong cad hoàn toàn không quá khó khăn. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu thì công việc này mất khá nhiều thời gian. Do đó, phần đầu tiên này quocgianghiatu.org sẽ hướng dẫn bạn cách cắt ảnh trong Autocad đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Cách làm này được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuyển ảnh vào Autocad

Sau khi bạn mở phần mềm Cad lên rồi đưa vào bức ảnh mà mình muốn cắt. Lúc này, bạn sẽ xác định xem mình muốn cắt ảnh theo kiểu như thế nào? Các kiểu ở đây có thể là hình vuông, chữ nhật, tròn hay lục giác…

Bước 2: Sử dụng cắt ảnh bằng công cụ Express Tool

Để có thể sử dụng được công cụ Express Tool thì bản Autocad của bạn phải là đời cao. Trên thanh menu của bản Cad phải có công cụ Express xuất hiện. Như vậy, bạn  mới có thể thực hiện việc cắt ảnh trong cad bằng Express Tool. Nói chung bạn cứ phải cài phiên bản Autocad từ 2018 trở lên nhé.

Đặt lệnh REC vào ảnh muốn cắt xén

Đặt lệnh REC vào ảnh muốn cắt xén

Sau đó, bạn sẽ copy ảnh trên Autocad ra bản khác nữa trên giao diện. Tiếp tới, bạn đặt vào đó lệnh là REC trực tiếp vào ảnh muốn cắt. Lúc này, bạn sẽ quét qua vùng mà bạn muốn giữ lại của bức ảnh.

Cắt ảnh trong AutoCad bằng lệnh Extended Clip

Cắt ảnh trong AutoCad bằng lệnh Extended Clip

Cuối cùng bạn tiếp tục truy cập vào Express Tool -> Modify -> Extended Clip. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn 1 đối tượng bạn muốn định dạng cho ảnh. Chẳng hạn như: Đối tượng là hình tròn, lục giác, chữ nhật, vuông….

Người dùng nhập vào thông số resolution of arc segments

Người dùng nhập vào thông số resolution of arc segments

Tiếp tới, Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập vào thông số resolution of arc segments. Tại đây, bạn sẽ nhập vào cho chúng tôi là thông số 0.0100 nhé rồi nhấn Enter là xong. Như vậy là bạn đã tiến hành xong việc cắt ảnh thành hình chữ nhật.

Bước 3: Cắt ảnh thành hình dạng khác

Ngoài ra, người dùng có thể thực hiện cắt ảnh thành nhiều hình dạng khác nhau như ý muốn. Các bước làm vẫn được thực hiện tương tự như cách làm trên. Tuy nhiên, khi bạn truy cập Express Tool -> Modify -> Extended Clip. Lúc này, bạn sẽ lựa chọn đối tượng mà mình muốn cắt ảnh thành như vậy là xong.

Như vậy, người dùng sau khi cắt ảnh được thành hình dạng theo ý muốn. Bạn sẽ sử dụng chức năng save để lưu ảnh lại nhé.

Video hướng dẫn cắt ảnh trong Autocad đơn giản nhất tại đây:

Những lưu ý khi sử dụng việc cắt ảnh bằng autocad

Như đã nói ở trên, để có thể cắt ảnh trong cad bằng lệnh Express Tool. Bạn cần cài phiên bản Cad đời cao thì mới thực hiện được chức năng này. Phiên bản Autocad đời thấp hơn sẽ không thực hiện được chức năng này.

Khi sử dụng Express Tool để cắt ảnh trong autocad. Bạn có thể cắt ảnh thành nhiều hình dạng và phân vùng khác nhau như mong muốn. Đây chính là điều mà một số phần mềm cắt ảnh khác không có được.

Vậy, qua bài viết bạn đã hiểu cách cắt ảnh trong cad thành hình dạng khác nhau thế nào chưa? Hy vọng với những hướng dẫn mà quocgianghiatu.org đã chia sẻ cho bạn. Người làm đồ họa đã có thêm 1 công cụ hữu ích để phục vụ cho việc làm ảnh của mình. Ngoài ra, website chúng tôi cũng thường xuyên chia sẻ những bài viết về các lĩnh vực của đời sống. Bạn đọc quan tâm có thể chọn đăng ký để theo dõi các tin tức được chia sẻ tại Quocgianghiatu.org


Article Categories:
Công Nghệ

Comments

 • ▶ Link tải download HÌNH VẼ BÀI TẬP 2D + LỆNH VẼ DRAW, MODIFY hay dùng trong AutoCAD tại đây:
  – Bấm tải Link drive bên trong: https://bit.ly/34NWvUB

  Thuan Nguyen Quang TNQ May 28, 2020 6:17 am Reply
 • mình block hình trái tim trong autocad, sau đó mình copy hình ảnh và thực hiện như bạn hướng dẫn nhưng nó không cắt được. Bạn có thể chỉ giúp mình được ko?

  nguyen theluu May 28, 2020 6:17 am Reply
 • Chào bạn! cho mình hỏi này nhe…. Mình coppy ảnh bên Excel bỏ qua sao mình cắt k được nghỉ…. bạn có cách nào giúp mình k?. nếu k coppy từ excel thi lúc mình gửi file cad đi thì nó bị mất hình ảnh….

  Loc Phan Tan May 28, 2020 6:17 am Reply
 • Mình dùng Cad 2007 có dùng được lệnh Clipit không. Mình gõ lệnh mà không nhận

  ex cu May 28, 2020 6:17 am Reply
 • anh ơi . anh cho em hỏi với ạ . em cũng làm như anh hướng dẫn mà khi em làm mọi hình thì cắt xong đều ra hình vuông là bị sao ạ . em cảm ơn anh

  Oanh Lê May 28, 2020 6:17 am Reply
 • cảm ơn bác. rất hữu ích

  hiếu nguyễn May 28, 2020 6:17 am Reply
 • 사랑은 항상 일반 항해하지 않습니다???? incorrect!!!

  spmario69 May 28, 2020 6:17 am Reply
 • sau khi cắt xong hình tròn mình vẽ bao ngoài ẩn đi bằng cách nào??

  huu tien May 28, 2020 6:17 am Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *