Cách nhúng video vào PowerPoint

Hãy giơ tay nếu bạn điều chỉnh ngay khi ai đó mở bản PowerPoint trong cuộc họp tại nơi làm việc. Tất cả? Chắc chắn rồi. Mặc dù PowerPoint vẫn là một trong những cách dễ nhất để tạo bản trình bày, nhưng nó cũng đã trở thành một trong những phần đáng sợ nhất của cuộc sống văn phòng. May mắn thay, có một cách dễ dàng để khắc phục cái chết của PowerPoint: video nhúng.

Người ta dự đoán rằng đến năm 2020, video trực tuyến sẽ chiếm hơn 80% tổng lưu lượng truy cập internet của người tiêu dùng, nhưng chỉ có 4% người thuyết trình sử dụng video trong các bài thuyết trình của họ. Có một cơ hội to lớn để tạo sự quan tâm đến bản trình bày của bạn bằng cách nhúng video vào các trang trình bày của bạn. Cho dù bạn đang bán ý tưởng, sản phẩm hay chiến lược, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của khán giả đến video của mình hiệu quả hơn nhiều.

Cách chèn video
trong PowerPoint
Quá trình thêm video vào PowerPoint sẽ hơi khác tùy thuộc vào phiên bản PowerPoint bạn đang làm việc. Nếu bạn đang làm việc trên máy Mac hoặc chỉ muốn nhúng video có thể phát mà không cần kết nối internet, hãy tải xuống video bạn muốn nhúng vào tệp trên màn hình của bạn. Sau đó làm theo các bước sau.

Nhúng video từ tệp
1. Bấm vào trang chiếu bạn muốn, sau đó đi tới menu> Chèn.

2. Ở góc trên bên phải, nhấp vào Video> Từ tệp.

3. Tìm video bạn muốn thêm và nhấp vào Chèn.

4. Phát với các cài đặt trong thanh công cụ Định dạng Video để đảm bảo rằng nó phát theo cách bạn muốn. Ví dụ: chọn “Phát toàn màn hình” hoặc “Bắt đầu tự động” để phát video để bạn có thể ở giữa khi trình chiếu này phát.

5. Xem trước bản trình bày của bạn để kiểm tra video đang phát theo cách bạn muốn!

Cách chèn nhạc vào powerpoint


Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *