Chia sẻ những kiến thức liên quan đến .bak là file gì mới nhất 2020

File có đuôi

.bak là file gì đang là câu hỏi mà những người bắt đầu làm quen với Cad quan tâm. Đặc biệt khi làm việc với file .bak trong Cad. Người dùng còn đưa ra nhiều các câu hỏi liên quan khác tới file này. Đó là: File .bak được sinh ra trong Cad như thế nào? Phải làm sao để có thể phục hồi lại file chính trong Cad. Trường hợp người dùng không muốn file .bak được tạo ra? Bạn sẽ phải làm như thế nào? Nếu bạn đang có chung những câu hỏi này cần được giải đáp. Hãy tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây của https://quocgianghiatu.org.

Tất tần tật các kiến thức liên quan đến .bak là file gì

Tất tần tật các kiến thức liên quan đến .bak là file gì

Khái niệm về .bak là file gì?

Khi người dùng thực hiện việc tạo ra 1 bản vẽ trong Autocad. Thông thường bản vẽ sẽ được lưu dưới dạng .dwg. Tuy nhiên, đi cùng với file này chúng ta còn thấy có thêm 1 file khác được sinh ra. Đó chính là file .bak. Vậy, .bak là file gì? File này liệu có ảnh hưởng gì tới tệp tin đã lưu của bạn hay không?

Khái niệm về .bak là file gì?

Khái niệm về .bak là file gì?

.bak là file gì? File .bak được hiểu như là file Backup của file bản vẽ mà bạn tạo ra trong Autocad. Ngoài ra, bạn có thể file .bak như là một file dự phòng trước mỗi hành động lưu của bạn. File .bak được tạo ra khi người dùng đã lưu file drawing lại. Cho đến khi bạn thoát khỏi Cad hoặc chuyển sang file khác thì .bak sẽ không được hoạt động nữa.

Thường thì file .bak sẽ được lưu chung trong 1 thư mục cùng với file gốc .dwg. Trong quá trình người dùng thao tác trên bản vẽ rồi tiến hành lưu vào ổ cứng của máy tính. Phần mềm Autocad bao giờ cũng sẽ chuyển các dữ liệu sang file .bak trước. Sau đó, hệ thống mới tiến hành việc lưu trữ file vào ổ cứng máy tính cho người dùng.

Bởi vậy, sự có mặt của .bak rất là quan trọng. Nhất là trong trường hợp vô tình máy tính bị ngắt điện và sập nguồn. Lúc này, file .bak luôn được đảm bảo sự an toàn. Mặc dù, file gốc có bị hỏng hay chưa kịp lưu trữ. Bạn vẫn có thể mở lại file gốc bình thường bằng cách vào file .bak như sau:

Cách đổi đuôi .bak sang đuôi Dwg

.bak là file gì? File .bak đem lại ý nghĩa lớn đối với file bản vẽ trong cad. Đặc biệt là khi vô tình bạn làm mất đi file bản vẽ chính là .dwg. Lúc này bạn sẽ sử dụng đến file .bak để tiến hành khôi phục lại file gốc. Vậy, cách giúp bạn chuyển từ file .bak sang .dwg như sau:

Cách đổi file đuôi .bak sang .dwg

Cách đổi file đuôi .bak sang .dwg rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào thư mục chứa cả 2 file .bak và .dwg. Đương nhiên, nếu trong trường hợp file .dwg bị mất thì bạn sẽ không nhìn thấy. Lúc này, bạn sẽ tiến hành copy file .bak sang một thư mục khác trong máy tính.

Cách đổi file đuôi .bak sang .dwg

Cách đổi file đuôi .bak sang .dwg

Sau đó, người dùng nhấn F2 vào file .bak được cop ra để đổi tên. Cuối cùng, đối với phần đuôi .bak bạn sửa thành dwg là bạn đã thực hiện xong rồi đấy. Như vậy là bạn đã thực hiện xong bước chuyển đổi file từ bak sang dwg khá đơn giản.

Để có thể kiểm tra xem việc chuyển đổi file đuôi .bak của bạn có thành công hay không? Bạn hãy thực hiện thêm thao tác tiếp check lại sau đây.

Cách kiểm tra chuyển đổi .bak thành .dwg thành công hay không?

Thường thì khi bạn sử dụng lệnh Open trong Cad để mở các file ra. Bạn sẽ không nhìn thấy file .bak ở đâu cả? Bởi vì, hộp thoại Open dã tự loại bỏ đi những file không phải là tài liệu chính. Cho nên file .bak sẽ không hiển thị.

Vì vậy, trường hợp nếu bạn đã chuyển đổi thành công file .bak sang .dwg. Lúc này, bạn chỉ cần sử dụng lệnh open của Cad. Bằng cách, người dùng khởi động Autocad rồi chọn open để mở file. Tại file đường dẫn bạn sẽ chọn đến thư mục bạn lưu file .bak chuyển đổi. Cuối cùng, tại đây nếu lệnh open xuất hiện file .dwg mà bạn đã chuyển từ .bak sang. Lúc này, bạn đã thực hiện thành công việc chuyển đổi rồi đấy.

Cách loại bỏ file .bak được sinh ra

.bak là file gì? Nhiều người dùng lại không thích việc file .bak được tạo ra khi làm việc với Cad. Lúc này, bạn có thể thực hiện các bước xử lý cơ bản như sau:

Cách loại bỏ file .bak được sinh ra

Cách loại bỏ file .bak được sinh ra

 • Đầu tiên bạn sẽ mở phần mềm Autocad trên máy tính lên.
 • Sau đó, bạn vào Tool -> Option -> Open and Save.
 • Tại hộp thoại Open and Save. Bạn sẽ tích bỏ đi lựa chọn Create Backup Copy With Each Save -> Chọn Apply là xong.

Sau khi bạn thực hiện xong thao tác trên để file .bak không được sinh ra. Lúc này, bạn hãy thử tiến hành lưu file drawing xem file .bak có được sinh ra nữa không nhé.

Đó chính là toàn bộ những thông tin chia sẻ về .bak là gì? Cách khôi phục file gốc trong Cad từ file .bak ra sao? Quocgianghiatu đã hướng dẫn cho bạn rất cụ thể trong bài viết trên. Để tìm hiểu thêm các kiến thức khi thực hành với Cad. Bạn hãy nhấn chọn đăng ký Quocgianghiatu.org để theo dõi những bài viết chia sẻ mới nhất của chúng tôi.


Article Categories:
Công Nghệ

Comments

 • Các bạn có thắc mắc vui lòng để lại câu hỏi tại đây Than Le sẽ giúp bạn!

  Than Le May 23, 2020 12:29 am Reply
 • Hay quá thầy

  samurai samurai May 23, 2020 12:29 am Reply
 • Cám ơn anh rất nhiều .Tôi rất thích các video của anh. Đặt biệt là slice, flatshop nó sử dụng hay hơn soldview .Khi nào có thể anh làm video hướng dẫn lệnh slice với tùy chọn suface.Tôi sử dụng thì lúc được ,lúc unable.Chúc anh nhiều sức khỏe và bình an

  Tan Hop May 23, 2020 12:29 am Reply
 • Thầy chia sẻ bóc khối lượng và dự toán một công trình điện trên cad với thầy ạ

  One Mr May 23, 2020 12:29 am Reply
 • khi dang ve may bi treo va tu dong dong cad, sau do mo lai cad thi xuat hien bang manager recover. Xin huong dan cach su dung va lenh de xuat hien bang manager recover

  Tan Hop May 23, 2020 12:29 am Reply
 • cho em hỏi làm sao để bỏ block 1 đối tượng v a

  nguyễn đại May 23, 2020 12:29 am Reply
 • cho e hỏi chút. mỗi khi mở file lên là chế độ group bị tắt. có cách nào mà để nó luôn mở k ạ.

  Bá Toàn May 23, 2020 12:29 am Reply
 • Em có 1 file đuôi bak nhưng đã mất file gốc, có cách nào khôi phục nó thành file gốc k ạ. Khi đổi tên bak thành dwg mở lên nó báo lỗi

  Đức Trường May 23, 2020 12:29 am Reply
 • Cảm ơn thầy rất nhiều.ngày nào cũg xem ít nhất 1 video của thầy.mong thầy có nhiều sức khoẻ để tiếp tục cống hiến clip hay cho tụi em học tập <3

  Lê Hiếu May 23, 2020 12:29 am Reply
 • File cad em mỗi lần lưu là nó đơ lác mất hơn 10' phút mới lưu ạ anh cho em hỏi là file đó có bị lỗi gì không ạ em cảm ơn anh ạ

  trần hùng May 23, 2020 12:29 am Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *