10 mẹo máy tính và phím tắt cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian

Máy tính thường là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta ngày nay, hàng ngày. Tuy nhiên, có nhiều người không biết về một số thủ thuật máy tính rất cơ bản và các phím tắt đơn giản có thể giúp họ sử dụng tối đa máy tính của mình.

Sử dụng các thủ thuật máy tính và phím tắt cơ bản này có thể cải thiện đáng kể năng suất, giảm khối lượng công việc lặp đi lặp lại và giúp bạn tập trung khi làm việc trên máy tính.

Các phím tắt này nhanh hơn so với việc di chuyển bàn tay của bạn qua lại từ bàn phím sang chuột và trở lại.

Phím tắt cheat sheet và các phím tắt của windows. Nhận một bảng gian lận bàn phím có thể tải xuống hữu ích tại đây.
Dưới đây là một số phím tắt rất đơn giản để giúp bạn làm việc nhanh hơn trong hầu hết các chương trình như Word hoặc Google Trang tính hoặc để giúp bạn điều hướng trên World Wide Web tốt hơn.

Mẹo máy tính cơ bản và phím tắt mà mọi người nên biết

Best Computer Tricks, Tips and Hacks for Geeks

CÁC KẾT HỢP CHÍNH ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG CÁC CHƯƠNG TRÌNH XỬ LÝ CÔNG VIỆC

Các phím tắt này hoạt động trong hầu hết các chương trình được sử dụng trong Windows. Chúng cũng có thể được sử dụng làm phím tắt của Microsoft trong các chương trình như Excel và Word.

CTRL-A: Chọn tất cả
CTRL-C: Sao chép
CTRL-X: Cắt
CTRL-V: Dán
CTRL: Hoàn tác
CTRL-Y: Làm lại
CTRL-B: In đậm
CTRL-U: Gạch chân
CTRL-I: Giảm nhẹ
“Nhiều bàn phím trong số này cũng hoạt động trên các trang web và ứng dụng chúng ta sử dụng hàng ngày trên Internet.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn đang sử dụng máy Mac, việc nhấn phím CTRL được thay thế bằng nút Command trên máy tính của bạn. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các phím tắt trong Word tại đây.

>>> Tìm hiểu chi tiết:  Top 15 key miễn phí các ứng dụng và phông chữ phổ biến cho máy tính

CÁC KHÓA CHO TRÌNH DUYỆT INTERNET

Các phím tắt này có thể được sử dụng cho các trình duyệt Internet như Chrome, Internet Explorer và Firefox. Cái yêu thích của tôi là phím tắt để chuyển đổi tab. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian.

CTRL-N: Cửa sổ mới
CTRL-T: Tab mới
CTRL-Shift-T: Mở lại tab đã đóng cuối cùng
CTRL-Shift-W: Đóng tất cả các tab trình duyệt đang mở
CTRL-W: Đóng tab hiện tại
CTRL-plus: Phóng to
CTRL-trừ: Tăng
CTRL-0: Đặt lại tỷ lệ về mặc định
CTRL-F: Tìm trên Trang
Các phím tắt khác dành riêng cho Chrome và Firefox.

Để có tài nguyên đầy đủ hơn về các phím tắt dành riêng cho hệ điều hành của bạn, bạn có thể tìm thấy phím tắt Mac hoặc phím tắt PC.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/tong-hop-bai-viet-hay-nhat-ve-cac-thu-thuat-hay-cho-may-tinh-chia-se-phan-mem-mien-phi

CÁC BÀN PHÍM ĐỂ ĐẶT MÀN HÌNH

Trên PC, nhấn phím Window (Print Screen Button) sẽ chụp ảnh toàn bộ màn hình và lưu vào thư mục Ảnh chụp màn hình trong thư mục Ảnh. Trên Mac, CMD-Shift-3 chụp ảnh toàn bộ màn hình. Ảnh chụp màn hình có thể được dán vào bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào như Paint hoặc Photoshop, hoặc thậm chí các ứng dụng trực tuyến như PicMonkey hoặc Canva.
Trên PC, bạn có thể sử dụng Công cụ cắt, một chương trình Windows, để chọn một vùng cụ thể trên màn hình cho ảnh chụp màn hình. Trên Mac, CMD-Shift-4 cho phép bạn chụp ảnh màn hình một phần màn hình bằng chuột và chọn khu vực bạn muốn chụp ảnh màn hình.

BÀN PHÍM TRUY CẬP NHANH ĐỂ TỐI THIỂU TẤT CẢ CÁC CỬA SỔ

Đôi khi bạn có một loạt việc đang chạy và bạn muốn tất cả biến mất để có thể quay lại màn hình nền của mình. Chỉ cần nhấn phím Windows để thu nhỏ mọi thứ bạn có, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải nhấn nút thu nhỏ cho mỗi cửa sổ. Ngược lại, bạn cũng có thể nhấn phím Windows để đưa mọi thứ trở lại.

NHÃN BÀN PHÍM ĐỂ DI CHUYỂN QUA KHỐI VĂN BẢN

Đối với người dùng PC, những thủ thuật này sẽ giúp bạn di chuyển qua các khối văn bản trong hầu hết các chương trình như Word hoặc Google Sheets hoặc WordPress.

Giữ phím Ctrl trong khi nhấp vào mũi tên trái hoặc phải sẽ di chuyển con trỏ từng từ một, qua văn bản, thay vì từng ký tự.
Nếu bạn muốn chọn từng từ một, hãy giữ Ctrl-Shift rồi nhấn phím mũi tên trái hoặc phải. Lựa chọn được đánh dấu sẽ di chuyển từng từ một theo hướng đó.
Nhấn Ctrl-Backspace sẽ xóa toàn bộ một từ thay vì một ký tự.

IN NHÃN TRƯỚC

Ctrl-P được sử dụng để mở bản xem trước khi in của trang hoặc tài liệu hiện đang được xem. Ví dụ: nhấn Ctrl-P ngay bây giờ để xem bản xem trước của trang này.

Trên Mac, Cmd-P sẽ mở bản xem trước khi in.

 DI CHUYỂN MỘT TRANG TRONG MỘT LẦN

Như bạn có thể đoán, nhấn phím Page Up hoặc Page Down sẽ chuyển đến trang tiếp theo hoặc trang trước.

GHI LẠI INTERNET SỬ DỤNG NGẮN HẠN NÀY

Khi duyệt web, nhấn phím cách sẽ di chuyển cuộn xuống trang. Tương tự như vậy, phím shift-phím cách di chuyển cuộn lên một trang.

TÌM KIẾM VĂN BẢN DỄ DÀNG VỚI MẸO NÀY

Nhấn Ctrl-F sẽ mở cửa sổ Tìm trường, cho phép bạn tìm kiếm văn bản hiện được hiển thị trong bất kỳ chương trình nào hỗ trợ nó. Ví dụ: Ctrl-F có thể được sử dụng trong trình duyệt internet để định vị văn bản trên trang hiện tại.

Hãy thử ngay bây giờ bằng cách nhấn Ctrl-F ngay để mở Tìm trong trình duyệt của bạn và tìm kiếm từ “phím tắt” để hiển thị mỗi khi một phím tắt được đề cập trên trang này.

Trên Mac, sử dụng Cmd-F để tìm.

CÁCH DỄ DÀNG DI CHUYỂN MỘT TAB

Nhấn Ctrl-Tab để chuyển đổi giữa các tab trong chương trình. Ví dụ: nếu bạn có nhiều tab đang mở trong trình duyệt Internet của mình, hãy nhấn Ctrl-Tab để chuyển đổi giữa chúng.

Tôi hy vọng mười thủ thuật máy tính cần thiết này sẽ giúp bạn hiệu quả hơn với bất kỳ công việc nào bạn thấy mình đang làm với máy tính của mình.

KHÔNG CHỈ HỌC CÁC KẾT HỢP CHÍNH

Nếu bạn muốn tiếp tục học cách làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn bằng một số mẹo và thủ thuật, hãy thử sử dụng chế độ ẩn danh hoặc một số ứng dụng ghi chú tốt nhất hiện có.

Phím tắt cheat sheet và phím tắt windows. Nhận một bàn phím cheat sheet ngắn có thể tải xuống hữu ích tại đây.
Bạn có biết các thủ thuật máy tính cơ bản khác hoặc các phím tắt cho Windows hoặc Mac mà bạn sử dụng mọi lúc không? Tôi rất thích nếu bạn chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới để tôi có thể thêm chúng vào danh sách của mình.

CÁC BÀN PHÍM TRUY CẬP NHANH VÀ CÁC BÀN PHÍM TRUY CẬP NHANH CHO MAC VÀ WINDOWS MỌI NGƯỜI CẦN BIẾT


Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *